Tài Khoản
Giỏ Hàng
Danh Mục Sản Phẩm +

So Sánh Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại Loại Nào Tốt

Lướt qua các diễn đàn cùng nhiều trang mạng bạn có thể dễ dàng thấy được thị trường bếp đang vô cùng sôi động, trong đó các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ cao cấp, bếp hồng ngoại, ... hiện đang được người tiêu dùng quan tâm và băn khoăn nhất. Phần lớn các câu hỏi đều xoay quanh vấn đề bếp từ và bếp điện từ bếp nào tốt hơn. Nội Thất Hùng Phát xin chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm giúp độc giả và người tiêu dùng có một cái nhìn khái quát, đánh giá được tốt nhất về hai sản phẩm.

1. Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại nhập khẩu sử dụng một bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, thực tế loại bóng đèn này cũng giống như bóng sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều do bên trong đó có bơm khí halogen. Nhiệt lượng được sinh ra từ bóng đèn này được truyền đến nồi nấu, nấu chín thức ăn. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa mặt bếp ( mặt kính ) và dụng cụ nấu ( xoong nồi ) cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

+ Ưu điểm :

- Bếp có ưu điểm an toàn hơn nhiều so với các dòng bếp đốt cháy nhiên liệu như bếp gas, bếp lò,... Bếp sử dụng điện, không sinh ra các khí độc hại như Carbonic, gây nóng nực và ngột ngạt trong không gian bếp.

- Tuy không đốt cháy nhiên liệu, không sinh ra ngọn lửa nhưng bếp vẫn sinh ra nhiệt lượng thực sự nên người dùng có thể sử dụng thoải mái với các loại xoong nồi thủy tinh, sành sứ,...

- Bên cạnh đó nhiệt lượng trực tiếp cũng cho phép bà nội trợ nướng thịt trực tiếp ngay trên mặt bếp mà có thể vệ sinh dễ dàng.

- Mặt kính được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, bà nội trợ có thể tận dụng nhiệt lượng này bằng cách tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện

+ Nhược điểm:

- Nhược điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại là sử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, tuổi thọ của bóng tuy lâu hơn bóng đèn sợi đốt nhưng nhìn chung vẫn thấp và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. Bên cạnh đó nếu phải nấu nướng lâu người dùng sẽ bị chói mắt bởi ánh sáng của bóng đèn halogen. 

- Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn( diện tích cuộn dây) nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp, hoặc tìm mua các sản phẩm bếp hồng ngoại có 2 - 3 vòng nhiệt để sử dụng linh hoạt với các loại nồi có kích thước khác nhau.

- Cuối cùng, mặt kính bị đốt nóng trực tiếp nên sau khi đun nấu mặt bếp vẫn chưa nguội hẳn, người dùng vẫn dễ bị bỏng nếu sơ ý chạm tay vào. Một số loại bếp trên cũng được trang bị đèn hiển thị nhiệt dư, người sử dụng nên đợi đèn này tắt , tức là bếp đã nguội hẳn thì mới vệ sinh bếp.

2. Bếp từ

Cấu tạo của bếp từ nhập khẩu là người ta đặt cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp làm bằng kính chuyên dụng. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào các vật dụng nấu nướng làm bằng kim loại nhiễm từ nằm trong phạm vi này và làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn bên trong nó. Quý khách có thể tham khảo một số thương hiệu bếp từ nổi tiếng trên thị trường như: bếp từ Bosch,  bếp từ Teka, bếp từ Munchen nhập khẩu, bếp từ âm Lorca, bếp từ Kaff chính hãng,  bếp từ Canzy...

+ Ưu điểm :

- Ưu điểm lớn nhất của bếp từ là rất tiết kiệm điện năng. Năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, mặt kính luôn mát lạnh, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng (ngoài trừ khi bếp bị nóng do nồi truyền ngược xuống sau khi sử dụng thời gian dài). Theo nghiên cứu của các nhà khao học thì bếp từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, đạt trên 90 %, cao hơn hẳn so với bếp hồng ngoại chỉ đạt 60-70% và bếp gas 50%.

- Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.

-  Ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao.

- Xét về độ an toàn thì bếp từ còn an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bếp cũng không có phản ứng cháy không sinh ra các khí độc hại như Carbonic. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên chị em không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức.

+ Nhược điểm :

- Bếp từ chỉ dùng các xoong nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ, do hiệu suất đun nấu cao nên khi đun nấu người dùng phải đặc biệt chú ý để tránh làm cháy thức ăn.

Với những phân tích trên, chúng ta nhận thấy rằng sản phẩm bếp từ và bếp điện từ đều có chất lượng tốt. Việc lựa chọn bếp từ hay bếp điện từ để đun nấu chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu đun nấu của gia đình mình. Với sản phẩm bếp điện từ một loại bếp kết hợp việc lựa bạn lựa chọn loại bếp này có thể tận dụng nhiều loại xoong nồi nấu, và có thể thực hiện được nhiều món nấu cùng một lúc. Còn với sản phẩm bếp từ nếu chỉ sử dụng bếp từ thì bạn phải sắm riêng một bộ xoong nồi cho bếp do đó chi phí đầu tư ban đâu của một chiếc bếp từ sẽ cao hơn bếp điện từ.  Như vậy tùy nhu cầu của từng gia đình mà bạn chọn dòng sản phẩm phù hợp. 

Nếu vẫn còn băn khoăn chưa thể quyết định, bạn hãy đến với Nội Thất Hùng Phát để có thể thực tế trải nghiệm sản phẩm và được tư vấn tận tình bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm. Chắc chắn các bạn sẽ chọn được chiếc bếp ưng ý cho gia đình. Hãy đến với Nội Thất Hùng Phát để nhận được những chương trình ưu đãi lớn nhất và những sản phẩm chất lượng hàng đầu.


 

Tag : So Sánh Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại Loại Nào Tốt

Đăng lúc : 10:30 - 21/06/2017