Tài Khoản
Giỏ Hàng
Danh Mục Sản Phẩm +

Bếp Từ Khác Bếp Điện Từ Như Thế Nào

Bếp từ chinh phục được người tiêu dùng trên thế giới và đang dần trở thành loại bếp được sử dụng rộng rãi nhất tại châu Âu. Để phục vụ nhu cầu nấu nướng phong phú của người dân châu Á, các nhà sản xuất đã nghiên cứu chế tạo và cho ra đời dòng sản phẩm bếp điện từ. Vậy "bếp từ khác bếp điện từ như thế nào" hẳn là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới. Hãy cùng Nội Thất Hùng Phát chúng tôi tìm hiểu qua bài tư vấn sau đây.

1. Nguyên lý hoạt động.   
     
+ Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Nhiệt lượng sinh ra từ bếp từ gần như được hấp thụ hoàn toàn vào nồi nấu nên bếp từ chính hãng phù hợp với những món nấu cần nhiệt lượng cao. Tuy nhiên đặc điểm của sóng từ trường chỉ phù hợp với những loại nồi bằng chất liệu nhiễm từ nên các loại xoong nồi bằng chất liệu thủy tinh, inox, sứ thông thường không thể sử dụng được với bếp từ. Hiệu suất đun nấu của bếp từ chính hãng đạt được từ 90% đến 95%.

+ Bếp điện từ là dòng bếp hỗn hợp với sự kết hợp giữa một bên là vùng từ và một bên là vùng điện( hay còn gọi là hồng ngoại ) trên cùng một mặt bếp cũng có khi là bếp đôi, bếp 3, bếp 4 ... vùng nấu khác nhau. Vùng bếp từ có nguyên lý hoạt động như trên chúng tôi đã nói còn bếp điện thì có nguyên lý hoạt động khác đó là. Bếp được ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. Khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi carbon sinh ra nhiệt lượng, đốt nóng mặt kính và nhiệt được truyền đến đáy nồi và sau đó làm chín thức ăn bên trong nồi nấu. Do phải mất 1 lượng nhiệt đốt nóng mặt kính nên hiệu suất bếp hồng ngoại là 65%.

2. Ưu điểm của bếp từ và bếp điện từ.

* BẾP TỪ:
- Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.
-  Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2
-  Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.
-  Chi phí cho nhiên liệu thấp: Bếp từ cảm ứng không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất hơn 100 đồng trong khi bếp ga phải mất 600 đồng.
-  Chế độ nấu được cài đặt sẵn, bảng điều khiển rõ ràng và thân thiện thuận lợi cho quan sát, điều khiển.
-  Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều và độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.
-  Ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao.

* BẾP ĐIỆN TỪ: 
-  Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.
-  Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2
-  Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.
- Bếp điện từ có thể sử dụng được tất cả các loại xoong nồi.
- Có thể nướng thức ăn trên mặt bếp hay với vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ người dùng còn có thể tận dụng được lượng dư thừa sau khi tắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi tắt bếp) để giữ ấm thức ăn nhất là trong những ngày đông lạnh giá. Và còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp với vùng nấu của bếp điện.

3. Nhược điểm của bếp từ và bếp điện từ

+ Bếp từ kén nồi, buộc phải sử dụng nồi inox nhiễm từ hút nam châm mới sử dụng được còn các nồi chất liệu khác đều không sử dụng được.

+ Nhược điểm của bếp điện từ là: Khi đun nấu tại vùng hồng ngoại hay còn gọi là vùng điện của bếp sẽ nóng phải mất 30 phút trở lên mặt kính mới nguội được. Nhiều khi nhà có trẻ nhỏ hoặc sơ xuất có thể bị bỏng.


             
Bởi vậy mà tùy từng khách hàng để lựa chọn dòng bếp từ hay bếp điện từ cho phù hợp nhất nhé. Mặc dù phải bỏ ra chi phí ban đầu khá cao để mua bếp từ nhưng họ vẫn muốn mua và rất hài lòng vì những tiện ích, tính năng thông minh vượt trội của chiếc bếp này mang lại. Trên thị trường hiện nay các dòng sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu đang được người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn. Các thương hiệu nổi tiếng như bếp của hãng bếp từ Munchen nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức hay các sản phẩm của bếp điện từ Kaff chính hãng được bảo hành 5 năm, thiết kế đẹp, tính năng thông minh, tiết kiệm điện năng, dễ dàng sử dụng... Ngoài ra còn các hãng như bếp từ Kaff nhập khẩu từ nước Đức, bếp từ Giovani nhập khẩu, bếp điện từ Dmestik nhập khẩu từ Tây Ban Nha, bếp từ và bếp điện từ Canzy nhập khẩu từ Malaysia hay các dòng bếp từ Aber nhập khẩu từ Malaysia ...

Hy vọng với bài viết này quý khách sẽ thấy được sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện. Quý khách hãy đến đại lý phân phối cấp 1 Nội Thất Hùng Phát để thử nghiệm sản phẩm thực tế để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình, mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 0908 191 866 của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tag : Bếp Từ Khác Bếp Điện Từ Như Thế Nào

Đăng lúc : 05:05 - 12/06/2017